ข่าวประชาสัมพันธ์
ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทง ณ อ่างเก็บน้ำบ้านด่านฮัง(หน้าโรงเรียนพังเคนพิทยา) ในวันที่ 6 พ.ย.2557
จัดโดย องค์การบริหารส่วนตำบลพังเคน  อำเภอนาตาล   จังหวัดอุบลราชธานี
กำหนดการลอยกระทง  ประจำปี  2557

เวลา

รายละเอียดกิจกรรม

06.00 น.

นักกีฬา เดิน  วิ่ง  ปัน  พร้อมกันที่ศาลาริมอ่างเก็บน้ำบ้านด่านฮัง(จุดปล่อยตัว)

06.00 น.

รวมพลคนรักสุขภาพ เพื่อทำกิจกรรมส่งเสริมุขภาพ ณ กองอำนวยการ

07.30 น. - 08.30 น.

นักกีฬา เดิน  วิ่ง  ปัน   เข้าถึงเส้นชัย  ณ  ศาลาริมอ่างเก็บน้ำบ้านด่านฮัง

นักกีฬารับรางวัลและประกาศนียบัตร

10.30 น.

ผู้นำหมู่บ้านนิมนต์พระสงฆ์มาถึงบริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านด่านฮัง

11.00 น. - 12.00 น.

ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์  19  หมู่บ้าน

เสร็จพิธีรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน

13.00 น. - 14.00 น.

รับลงทะเบียนผู้เข้าร่วมการแข่งขันบั้งไฟตะไล

14.00 น.

เริ่มการแข่งขันบั้งไฟตะไล

รับรายงานตัวผู้เข้าร่วมการแข่งขันชกมวยทะเล ณ  จุดทำการแข่งขัน

เริ่มทำการแข่งขันชกมวยทะเล และมอบรางวัล

15.30 น.

คณะกรรมการฝ่ายพิธีการ / พิธีกร  พร้อมกันเวทีกลาง กองอำนวยการ

15.30 น.

ตั้งขบวนแห่กลองยาว   ณ   สนามโรงเรียนบ้านด่านฮัง

16.00 น.

เคลื่อนขบวนแห่กลองยาว  ไปยังอ่างเก็บน้ำบ้านด่านฮัง  ตามลำดับ  ดังนี้

ขบวนที่ 1     อบต.พะลาน

ขบวนที่ 2    อบต.กองโพน

ขบวนที่ 3     อบต.นาตาล

ขบวนที่ 4     อบต.พังเคน

คณะกรรมการตัดสินการประกวดขบวนแห่กลองยาว  พร้อมกัน ณ  กองอำนวยการ

16.30 น.

เริ่มการประกวดขบวนแห่กลองยาว   ณ  บริเวณหน้าเวทีกลาง

ชมการแสดงฟ้อนรำ ของนักเรียนจากโรงเรียนในเขตพื้นที่ตำบลพังเคน

อบต.ทั้ง ตำบลนำกระทงสู่อ่างเก็บน้ำบ้านด่านฮัง

คณะกรรมการตัดสินการประกวดกระทงพร้อมกันที่อ่างเก็บน้ำบ้านด่านฮัง  เพื่อทำการตัดสิน

17.00 น.

รับรายงานตัวนางนพมาศ  ณ  บริเวณเต้นท์ด้านข้างเวทีประกวด

คณะกรรมการตัดสินการประกวดนางนพมาศ  พร้อมกัน ณ  กองอำนวยการ

คณะกรรมการฝ่ายดอกไม้  พร้อมกัน ณ  เต้นท์จำหน่ายดอกไม้

คณะกรรมการฝ่ายนับดอกไม้ขวัญใจมหาชน  พร้อมกันด้านข้างเวที

คณะกรรมการตัดสินดอกไม้ไฟ  พร้อมกัน ณ  กองอำนวยการ

รับลงทะเบียนผู้เข้าร่วมการแข่งขันจุดดอกไม้ไฟ(บั้งไฟดอก) ณ  กองอำนวยการ

18.00 น.

พิธีเปิดงานลอยกระทง  ประจำปี  2557

พิธีขอขมาเจ้าแม่คงคา  และลอยกระทงตามประเพณีไทย

เริ่มทำการแข่งขันจุดดอกไม้ไฟ(บั้งไฟดอก)

18.30 น.

เริ่มกิจกรรมการประกวดนางนพมาศ(สลับกับการแสดงโปงลาง)

ชมการแสดงโปงลางจากโรงเรียนพังเคนพิทยา

ประกาศผลและมอบรางวัลการประกวด

เสร็จพิธี